Xây dựng hệ thống quan trắc môi trường trong rừng ngập mặn phục vụ nuôi trồng tại Cà Mau – Dự án được tài trợ bởi Chính phủ Úc

Ngày 17/9, Đại sứ quán Australia tại Việt Nam đã công bố năm dự án được nhận tài trợ từ vòng hai Chương trình Tài trợ Đối tác Đổi mới Sáng tạo thuộc chương trình Aus4Innovation của Chính phủ Australia. Đây là năm dự án với năm sáng kiến nổi bật nhất trong số 82 sáng kiến tham dự chương trình sẽ được triển khai bởi các đối tác Australia và Việt Nam.

Được đánh giá là một trong 5 ý tưởng sáng tạo, thiết thực, Dự án “Hệ thống quan trắc môi trường trong rừng ngập mặn phục vụ nuôi trồng tại Cà Mau” giữa GFD hợp tác cùng với Đại học Queensland – một trong những trường đại học đứng trong top 50 thế giới, đã xuất sắc vượt qua nhiều sáng kiến tiềm năng để nhận được tài trợ từ chương trình. Hi vọng rằng, sự hợp tác chặt chẽ giữa 2 đơn vị sẽ mang lại những thành quả rõ rệt, thiết thực, và đóng góp quan trọng trong nỗ lực phát triển bền vững, giảm thiểu tác hại tới môi trường sinh thái.