Giới thiệu về ứng dụng Mobile GeoSurvey

GeoSurvey là một ứng dụng cho thiết bị di động, được GFD phát triển nhằm giúp người dùng thu thập số liệu thực địa nhanh chóng và chính xác hơn. Ứng dụng GeoSurvey chạy được trên tất cả các thiết bị di động (điện thoại, máy tính bảng chạy hệ điều hành Google Android OS 4.0 trở lên). GeoSurvey giúp tiết kiệm công sức, thời gian cho việc điều tra thực địa nhờ tận dụng tốt các tính năng được tích hợp trên điện thoại thông minh như GPS, la bàn số, máy ảnh, các loại cảm biến v.v…thay vì phải mua các thiết bị chuyên dụng cũng có các tính năng tương tự. GeoSurvey có thư viện tính chuyển hệ tọa độ riêng, hỗ trợ hệ chiếu VN2000 cho 63 tỉnh thành trên cả nước.

GeoSurvey hỗ trợ người dùng thu thập các loại dữ liệu gồm:

 • Dữ liệu không gian: điểm, đường, vùng.
 • Dữ liệu thuộc tính: cho phép người dùng tạo form thu thập số liệu tùy biến.
 • Dữ liệu hình ảnh thực địa.

GeoSurvey cho phép import các điểm waypoint từ ngoài vào, hỗ trợ chỉ hướng và khoảng cách tới waypoint (waypoint navigation), lưu lại các track trên thực địa. Ngoài ra GeoSurvey cũng hỗ trợ người dùng export và chia sẻ dữ liệu online, offline và nhiều tính năng tiện ích khác.

GeoSurvey cũng có thể được tùy biến và tích hợp với một back-end database để tạo ra một hệ thống thu thập và quản lý dữ liệu địa lý hoàn chỉnh, ứng dụng cho các lĩnh vực như: quản lý đội xe, bán và giao nhận hàng, khảo sát/ đo đạc, theo dõi diễn biến rừng. Hiện tại GeoSurvey đã được sử dụng cho một số dự án:

 • Quản lý đội ngũ tài xế cho các dự án thu thập dữ liệu đường phố quy mô lớn.
 • Dự án giám sát an toàn thủy điện cấp cộng đồng tại 3 tỉnh Sơn La, Bắc Kạn, Đắk Lắk: quy mô 40 điều tra viên.
 • Khu công nghiệp Hóa dầu Nghi Sơn: quy mô 30 máy tính bảng, tích hợp với hệ thống CSDL trên máy chủ Web.
 • Dự án JICA Điện Biên: quy mô 200 máy tính bảng, tích hợp với hệ thống máy chủ theo dõi diễn biến rừng.
 • Dự án Vietnam Forest and Delta tại Thanh Hóa, Nghệ An: quy mô 40 máy tính bảng, tích hợp với máy chủ theo dõi diễn biến rừng và đa dạng sinh học.
 • Dự án UN-REDD Hà Tĩnh: quy mô 70 máy tính bảng, tính hợp với máy chủ theo dõi diễn biến rừng và FORMIS.
 • Dự án Trường Sơn Xanh Quảng Nam, Thừa Thiên Huế: quy mô 400 máy tính bảng
 • Dự án theo dõi tre nứa toàn cầu của tổ chức INBAR: ứng dụng tại 10 quốc gia trong mạng lưới INBAR

[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row]

Hướng dẫn sử dụng phần mềm

Ứng dụng đa chức năng

Ứng dụng được tích hợp nhiều chức năng khác nhau cho việc điều tra trên thực địa

Tích hợp bản đồ nền

Tích hợp các loại bản đồ nền Google Maps, Bing Maps, Here Maps, OSM, bản đồ Offline, WMS v.v…

 

Chia sẻ dữ liệu

Hỗ trợ người dùng xuất dữ liệu nhanh chóng và chia sẻ dữ liệu trực tiếp ngay trên mobile

Hỗ trợ các hệ chiếu

Tích hợp đầy đủ các hệ chiếu VN2000 toàn quốc và địa phương 3 độ cho 63 tỉnh thành theo quyết định của bộ TN & MT

 

 

Lưu trữ các loại dữ liệu

Hỗ trợ người dùng lưu trữ các loại dữ liệu không gian (Điểm, Đường, Vùng), dữ liệu thuộc tính và hình ảnh khảo sát ngoài thực địa

 

 

Hoàn toàn miễn phí

Ứng dụng được cung cấp hoàn toàn miễn phí với mọi đối tượng người dùng

 

 

Hình ảnh về ứng dụng GeoSurvey

Ứng dụng được thiết kế để phù hợp, tương thích tốt với nhiều loại màn hình của các loại điện thoại và máy tính bảng. Chúng tôi khuyến cáo nên sử dụng thiết bị có màn hình từ 5 inch trở lên để trải nghiệm được tốt nhất

Các dự án sử dụng GeoSurvey

Thông tin về một số dự án có sự hợp tác và sử dụng GeoSurvey đã được triển khai và đưa vào sử dụng ngoài thực tế

 

Ứng dụng máy tính bảng cho khảo sát các doanh nghiệp trên địa bàn, các nhà cung cấp dịch vụ cho khu lọc hóa dầu Nghi Sơn. Quy mô 30 máy tính bảng cho thu thập số liệu, cho phép đồng bộ trực tiếp lên CSDL. Xây dựng hệ thống CSDL và Web application cho công việc quản lý, khai thác thông tin.

Ứng dụng máy tính bảng điều tra theo dõi diễn biến rừng tại tỉnh Điện Biên, Hà Tĩnh. Quy mô 200 máy tính bảng cho thu thập số liệu, cho phép đồng bộ trực tiếp lên CSDL. Xây dựng hệ thống CSDL, tích hợp với phần mềm mã nguồn mở QGIS để phê duyệt số liệu thực địa. Xây dựng hệ thống tổng hợp báo cáo nhanh chạy trên nền Web.

Điều tra ô tiêu chuẩn và mẫu khóa ảnh cho tỉnh Yên Bái, tỉnh Khánh Hòa. Quy mô 20 máy tính bảng cho thu thập số liệu, cho phép đồng bộ trực tiếp lên CSDL. Xây dựng hệ thống CSDL và Web application để quản lý, khai thác số liệu ô tiêu chuẩn, tính toán các chỉ tiêu thực địa

Theo dõi diễn biến rừng và đa dạng sinh học tại Thanh Hóa, Nghệ An. Dự án Rừng và Đồng bằng (Winrock International). Quy mô 40 máy tính bảng cho thu thập số liệu, cho phép đồng bộ trực tiếp lên CSDL. Xây dựng hệ thống CSDL và Web application để quản lý, khai thác thông tin.

Các tài liệu liên quan

Để sử dụng hiệu quả và tốt hơn ứng dụng GeoSurvey. Vui lòng tham khảo các tài liệu, video hướng dẫn sử dụng và các điều khoản bản quyền có liên quan. Trân trọng !

Thông tin trợ giúp

Cập nhật thông tin

Tải xuống GeoSurvey ngay bây giờ

Bạn có thể vào ứng dụng Google Play có sẵn trên điện thoại và tìm kiếm với từ khóa GeoSurvey và tải xuống. Hoặc nhấn vào biểu tượng và mở liên kết dưới đây