Dịch vụ năng lượng

Vận hành lò hơi nâng cao hiệu suất, tiết kiệm năng lượng

Theo ước tính sơ bộ hiện có khoảng 6.000 lò hơi các loại đang được sử dụng ở Việt Nam, trong đó chủ yếu là các ngành công nghiệp, có công suất từ 1 tấn/giờ đến 300 tấn/giờ. Trong công nghiệp sản xuất, chế biến ở Việt Nam thường sử dụng các lò hơi có công suất vừa và nhỏ, có các ưu điểm là nhỏ gọn, vận hành đơn giản, có thể đáp ứng được các yêu cầu về tăng giảm phụ tải của nhà máy. Vận hành lò hơi phải đảm bảo: An toàn – Ổn định – Kinh tế. Tại công ty GFD, chúng tôi có đội ngũ kỹ sư dày dạn kinh nghiệm về kỹ thuật và quản lý lò hơi công nghiệp, kỷ luật làm việc cao. Chúng tôi đề xuất với khách hàng phương án giao – nhận khoán phân xưởng lò hơi nhằm mang lại hiệu quả kinh tế rõ rệt từ tiết kiệm chi phí và thuận tiện về quản lý. Cách làm cụ thể như sau:

Bước 1: Khảo sát hiện trạng thiết bị và vận hành lò hơi:
Các kỹ sư của GFD sẽ khảo sát hiện trạng lò, tình trạng thiết bị, tuổi thọ, và tiến hành đo hiệu suất của lò. Chúng tôi sẽ lắp đặt thiết bị đo đếm sản lượng hơi và cùng với khách hàng tính toán chi phí toàn bộ để sản xuất 1 tấn hơi, bao gồm chi phí nhiên liệu, chi phí năng lượng (điện), chi phí nhân công, chi phí sửa chữa bảo dưỡng định kỳ.

Bước 2: Đề xuất phương án khoán chi phí sản xuất hơi:
Dựa trên khảo sát hiện trạng thiết bị và vận hành lò hơi, chúng tôi sẽ đề xuất phương án khoán chi phí sản xuất hơi để khách hàng có thể tiết kiệm 7 – 10% chi phí mà khách hàng đang vận hành. Chúng tôi sẽ chịu trách nhiệm hoàn toàn về các vấn đề Đảm bảo an toàn, Quản lý thiết bị, Quản lý vận hành, Kiểm soát chất lượng than. Khách hàng sẽ tiết kiệm được chi phí và nguồn lực để tập trung vào mảng sản xuất kinh doanh chính.